Tác dụng của yến sào đối với thai phụ

Nguyễn Trọng Hiếu 03/11/2015
tac-dung-cua-yen-sao-doi-voi-thai-phu

Yến sào là món ăn rất bổ dưỡng đặc biệt đối với phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh. Với các thành phần protein, caxi, magiê, kali …, có trong yến sào giúp bổ trợ phát triển hệ xương và tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé. Còn sau khi sinh, ăn yến sào sẽ giúp bà nhanh phục hồi hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì trong thời gian mang thai, việc sử dụng yến sào tốt nhất là khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7, đây là khoảng thời gian mà bà mẹ và thai nhi rất cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Thai phụ sau khi sanh vẫn có thể tiếp tục ăn yến sào, giúp bà mẹ phục hồi sức khỏe nhanh và có thêm nhiều sữa cho em bé bú.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý đối với những người mới sử dụng lần đầu thì nên dùng thử với một lượng ít khoảng 2g - 3g yến khô làm sạch, nếu thấy thích ứng thì tiếp tục sử dụng. Đối với những cơ thể suy yếu, hoặc có bệnh khi dùng yến sào nên tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên môn để việc ăn yến sào mang lại lợi ích tốt nhất

Nếu thích ứng, trong thời gian mang thai, thai phụ có thể dùng từ 5-7g yến sào khô làm sạch/ngày. Sau khi sinh thì dùng đều đặn khoảng 5g/ngày .


Thời gian ăn yến tốt nhất là vào buổi sáng lúc bụng đói hoặc tối trước khi đi ngủ

Nên ăn nóng và chọn các món yến dễ chế biến, dễ ăn như chưng hạt sen, chưng đường phèn, cháo yến.
(nguồn: lamchame.com)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN