Phân biệt mật ong rừng - mật nhà nuôi như thế nào?

Nguyễn Trọng Hiếu 16/09/2016
phan-biet-mat-ong-rung-mat-nha-nuoi-nhu-the-nao

CÁC CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT - GIẢ

Có rất nhiều cách để phân biệt mật ong nguyên chất.

1. Thông dụng nhất là khi mua mật về sẽ cho vào tủ lạnh. Nếu thấy mật ong không đọng đường và không đông lại tức là mật ong xịn, còn nếu mật bị đông đặc cả chai là loại bị pha đường, hoặc ong nuôi với lượng đường lớn.

2. Dùng phần lá của cọng hành tươi nhúng vào mật ong và để khoảng 5 – 7 phút. Mật ong thật sẽ làm cọng hành bị héo đi.

3. Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

4. Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

5. Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong tinh khiết, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.

6. Cho ly mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh, sau 24h nếu mật ong bị đông cứng lại chứng tỏ đây là mật được pha chế từ những thành phần khác. Nếu mật ong bị đông nửa ly chứng tỏ đây là mật có chất lượng kém. Mật ong thật và nguyên chất để trong tủ đá sẽ không bao giờ bị đông cứng mà chỉ đặc và keo lại, sờ vào vẫn thấy rất mềm.

 

Hiện tại, shop yensuckhoe.com có cung cấp loại mật ong rừng nguyên chất, do chính tay ad vắt luôn! Loại này là của ong ruồi, nên sáp ong thường nhỏ, lượng mật không nhiều nhưng được cái là màu sậm, thơm và cực kỳ ngon. Và đặc biệt, loại này để lâu sẽ sinh ra khí gas rất nhiều, nên khi mua về, thỉnh thoảng phải mở nắp cho bay hơi mới được. 

 

Do hàng về số lượng rất hạn chế nên Ad ưu tiên khách nào đặt trước nha. Ad bán đủ loại kích cỡ để mọi người có thể thử qua. 

1 lít 1.200k 0.5 lít 650k 0.25l lít 350k 5ml 79k

tất cả đều được bảo quản bằng chai thủy tinh. Mọi người có thể test thoải mái.

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN