Phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ cùng yensuckhoe.com

Nguyễn Trọng Hiếu 22/11/2016
phan-biet-bot-nghe-va-tinh-bot-nghe-cung-yensuckhoe-com

Tên sản phẩm: Tinh bột nghệ Hand Made - Organic Turmeric Starch - 울금분말
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 500g - 200g - 100g


Tinh bột nghệ Hand Made được phân phối bởi yensuckhoe.com (hangchatgiachuan.com)

Để hiểu rõ tinh bột nghệ, ta cần phân biệt bột nghệ và tinh bột nghệ

Bột nghệ chỉ là củ nghệ phơi hoặc sấy khô nghiền nhỏ, chưa loại bỏ chất xơ và các tạp chất không cần thiết, thông thường khoảng 1,5-2kg củ nghệ tươi phơi khô xay ra được 1Kg bột nghệ. Dùng để làm gia vị chế biến thức ăn

Tinh bột Nghệ:

Để chế biến được 1Kg tinh bột nghệ phải mất khoảng 25-30 Kg củ nghệ tươi tuỳ từng chất lượng củ nghệ nhiều hay ít tinh bột. So với bột nghệ thì tinh bột nghệ nguyên chất đã được tách bỏ nhựa và dầu nghệ (Nhựa và dầu nghệ rất có hại cho gan thận, gây táo bón khi uống nghệ). Vì vậy người sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thụ được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng gan như khi dùng bột nghệ thông thường.

Uống tinh bột nghệ không chỉ giúp cơ thể bạn luôn luôn khoẻ mạnh có sức đề kháng chống mọi bệnh tật mà còn giúp da dẻ trắng hồng mịn màng như da em bé. Tinh bột nghệ hiện nay khá là phổ biến và hữu dụng, không chỉ được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh đau dạ dày, chữa đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị ung thư, dùng cho phụ nữ sau khi sinh uống giúp sức khoẻ, vóc dáng mau hồi phục.

Uống tinh bột nghệ còn giúp giải độc gan, hạ men gan. Khi sử dụng tinh bột nghệ với nước lọc hoặc sữa tươi không đường giúp giảm cân hiệu quả nữa.