Đầu tư vào đâu lợi nhuận nhiều nhất và rủi ro ít nhất?

Nguyễn Trọng Hiếu 23/09/2016
dau-tu-vao-dau-loi-nhuan-nhieu-nhat-va-rui-ro-it-nhat

Có người sẽ bảo tôi rằng, hãy đầu tư vào bất động sản, vì muôn đời, bất động sản được coi là chìa khóa giúp nhiều người vương lên. Cũng có người nói với tôi hãy đầu tư vào vàng, vì vàng trong nước luôn thấp hơn thế giới và sẽ có xu hướng đi lên. Và người khác khuyên tôi hãy đầu tư vào giáo dục, lĩnh vực không bao giờ bị tác động bởi giá cả, xăng dầu hay lạm phát...

Tất nhiên, mỗi người trong họ đều có lí riêng của mình, không phải là không đúng, và cũng không phải không có rủi ro. Tuy nhiên, tôi lại nói với họ rằng, đầu tư cho những thứ đó chỉ là thứ phụ. Thứ chính yếu cần đầu tư nhất, đó chỉnh là Sức Khỏe.

Họ cười nhạt với tôi, và nói với tôi rằng họ còn trẻ, sức dài, vai rộng, lo gì!

 

Đúng rồi, họ nói đúng, nhưng chỉ đúng với bản thân họ mà thôi!

Sao họ không nghĩ rộng hơn, Sức Khỏe họ có, nhưng người thân, người trong gia đình họ  thì sao? Ông, bà, cha, mẹ, 2 bên nội ngoại, 2 bên vợ chồng....liệu còn có bao nhiêu....sức dài vai rộng như họ? Họ im lặng.

Cuộc sống mỗi người đều có lí tưởng cho riêng mình. Riêng tôi chọn con đường sức khỏe cho những người thân yêu. Và đó là con đường mà chính tôi cho rằng việc đầu tư vào sẽ chẳng bao giờ thua lỗ và cũng không có 2 từ rủi ro nữa.